Kinh Nghiệm Thi Nghe Ielts Trên Máy Tính - IELTS IDV

Kinh Nghiệm Thi Nghe Ielts Trên Máy Tính

IELTS LISTENING (COMPUTER) – Kinh nghiệm làm bài thi nghe Ielts trên máy tính để đạt điểm cao (cô Dương Vũ 8.5 Ielts) 

Các bạn like page IDV để được UPDATE bộ đề Speaking quý mới chuẩn nhất và nhiều bài giảng, tài liệu Ielts hay khác nhé: https://www.facebook.com/idvielts

Các bước vào bài thi: Trước khi thi các e sẽ được phát một tờ giấy A4 có số báo danh (ID) và password để log in vào bài thi Listening của mình. Sauk hi Log in các e test tai nghe và khi người ta bảo start test thì bấm start. Nhìn chung nếu thông tin thí sinh đúng, tai nghe ok thì cứ bấm Continue đến khi start test.

Giao diện từng dạng câu hỏi: (Nhớ làm bài Ielts test thử trên máy tính, lúc đăng ký thi được gửi link này nha) – Các Part được ghi rõ ở dưới cùng màn hình như ở dưới, để chuyển sang part khác, e click vào số câu hỏi đầu tiên của part đó (ví dụ số 11 cho part 2)

Trước khi thi c có làm vài test trên IOT nhưng giao diện của IOT và bài thi thật có khá nhiều chỗ khác nhau. Ví dụ như MAP sẽ có 1 cái table gồm 1 cột tên các vật cần xác định vị trí và 1 hàng chữ cái A, B, C, như hình trên …để các e tích vào nên mắt cứ phải căng ra nhìn thật tinh, tích nhầm ô là coi như xong, hay matching kéo thả cũng vậy để ko thả nhầm chỗ thì phải tập trung NHÌN nên rất dễ phân tâm việc NGHE tiếp. Bài c thi Map gần 10 câu cơ A,B, C đến tận G, H, I, J …nên rất rối mắt, c phải ghi đáp án ra giấy rồi tích sau. Nhớ nghe tập trung vì bẫy khá nhiều đó nha. (Tài liệu luyện nghe dạng MAP click ở đây)

Nhưng ĐAU LÒNG nhất vẫn là MCQ, chọn đáp án vì màn hình rộng nên ban tổ chức đánh bẫy các thí sinh bằng cách để câu hỏi thành 2 hàng thay vì 1 hàng từ trên xuống dưới như thi giấy hay trên IOT. Kết quả là thói quen cứ nhìn trên xuống dưới là tèo, hôm c thi MCQ bắt đầu từ câu 23 thì dưới câu 23 là câu 25 còn câu 24 ở bên phải (cùng hàng ngang với câu 23 giống như câu 1 và 2 hình dưới) hiu hiu, trước khi thi c cũng đã đọc report của các bạn nhưng vào thi thói quen vẫn là thói quen, vẫn cứ nhìn xuống DƯỚI thay vì nhìn sang NGANG. Khi mình bị miss 1 câu thì sẽ cuống ở các câu tiếp

MATCHING chỉ cần kéo thả đáp án vào câu hỏi, nếu câu hỏi và đáp án ngắn ít chữ các e có thể kéo luôn vì như vậy các đáp án còn lại cho câu sau sẽ bớt đi, chọn sẽ nhanh hơn. Matching không có tip gì khác ngoài căng tai ra nghe và xử lí thông tin thật nhanh.

KINH NGHIỆM RÚT RA: Trong phần đọc trước câu hỏi các e phải nhìn bao quát toàn màn hình để xem cách sắp xếp các câu hỏi vì mỗi part mỗi khác, nhớ nghe/đọc instruction câu hỏi part đó từ bao nhiêu đến bao nhiêu, nhớ kéo cả thanh cuốn bên phải xem dưới đó còn câu hỏi nào không. Nên dùng TAB và MŨI TÊN để di chuyển giữa các CÂU HỎI nhưng nên dùng CHUỘT để di chuyển giữa các PART, e cứ trỏ chuột vào câu hỏi đầu tiên của part đó là nó hiện ra cả part. Vì giữa các phần thi có tầm 1 phút để kiểm tra lại part trước (c thấy nhanh như 30s ý) thì có thể e sẽ sửa 1 số đáp án nên để sang part tiếp thay vì dùng chuột c lại dùng mũi tên NEXT thành ra phải thao tác mấy lần (ví dụ như mình đang sửa câu 1 của part trước mà sắp sang part 2 chẳng hạn), giờ nghĩ lại thấy sao mình stupid quá, click chuột một cái là xong, có thêm thời gian đọc câu hỏi part tiếp theo.

  • Cố gắng thực hành Listening test trên máy nhiều ở nhà để quen việc vừa NGHE vừa gõ máy tính. Câu hỏi có spelling nếu cần thiết các e ghi ra giấy rồi gõ vào máy sau.
  • Part 1 tập trung nghe ngay từ đầu vì intro rất ngắn, có 1 số câu hỏi mà đáp án khá gần nhau nên nếu điền 3 từ hoặc 1 từ nào dài quá e cứ viết tắt để tập trung nghe cho câu sau. Lúc check đáp án sẽ sửa lại.
  • Riêng Map, Matching và Classification mà có NHIỀU CÂU HỎI (từ 5 câu trở lên) thì c recommend take note hoặc ghi đáp án (A, B, C…hay keywords matching) ra giấy và còn 1 phút cuối mỗi part và 2 phút cuối bài thi các e tích hay kéo thả sau.
  • Cách làm MCQ: là phần e cần dành nhiều thời gian đọc câu hỏi trước, (nhớ cách sắp xếp 2 câu hỏi liền nhau theo hàng ngang chứ không phải dọc nha). Ưu tiên đọc kĩ 2 câu hỏi đầu, không cần highlight gì cả mà cần phân biệt hiểu rõ sự khác nhau giữa các options để dựa vào những từ nối như but, however, before, after, last year, this year… mà lựa đáp án vì MCQ cả 3 options sẽ được nhắc đến trong bài nghe, việc nghe lấy keywords là không đủ. Sau khi chắc đáp án câu trước rồi e có thể chuyển ngay sang đọc trước các options cho câu hỏi sau cứ như vậy đến hết.
  • Điền 1 từ thì thường dễ nhất nhưng vẫn cần nghe rất tập trung nhất là gần về cuối, não chúng ta hay có xu hướng xao nhãng, bài này e nên nhập đáp án luôn để dành 2 phút cuối check các phần khó như MCQ hay Matching.

Copyright by Dương Vũ – IDV Ielts

KHOÁ HỌC IELTS 6.5, 7.0 , 7.5 , 8.0 UY TÍN với giáo viên 8.5 Ieltshttp://idvielts.com/category/courses/

FULL ESSAYS theo Actual Tests in IELTS WRITING 8.0 BOOKS + 200 SAMPLES 2 tasks by Dương Vũ 8.5 Ielts  – 8.0 Writing : bộ sách cô đọng, tiết kiệm, hiệu quả cho các bạn tự học bao gồm video bài giảng, hướng dẫn viết luận chi tiết theo dạng bài, bộ ý tưởng & ideas cho 150 topics, cấu trúc ngữ pháp band cao và hàng trăm essay samples CHUẨN band 8.0 – 9.0 đã giúp nhiều bạn đạt 6.5 – 7.0 – 7.5 speaking & writing: https://idvielts.com/sach-ielts-writing-by-duong-vu/

https://idvielts.com/sach-ielts-speaking-duong-vu/

Tặng bạn top Ielts Essay Band 8.5 – 9.0 chuẩn viết bởi cô Dương Vũ 8.5 Ielts 2 lần 8.0 Writing: https://drive.google.com/file/d/1DWGBdvRMZfMvB8BEM5TP0lz47X_6PjU9/view?usp=share_link

Follow facebook Ielts 8.5 Dương Vũ để học từ vựng free và nhiều samples speaking writing band cao hay các bạn nhé

Feedback Ielts 7.0, 7.5, 8.0 từ Học trò của Dương – người học thật – điểm thật 100%:

Để lại bình luận

Scroll
0982399830