Sách Ielts Writing Task 2 by Dương Vũ 8.0 Writing - IELTS IDV

Sách Ielts Writing Task 2 by Dương Vũ 8.0 Writing

Bộ Sách Ielts Writing 8.0 Task 1 và 2 của IDV bao gồm SÁCH CÁCH LÀM + SAMPLES + SLIDE BÀI GIẢNG + VIDEO BÀI GIẢNG + LỘ TRÌNH HỌC nên tương đương với 1 khóa học Ielts Writing 15 tuần rất tiết kiệm và hiệu quả các bạn nhé.

Writing là kĩ năng khiến nhiều bạn gặp khó khăn nhất khi ôn Ielts. Học Ielts Writing các bạn đừng tiếc tiền mua sách tốt bởi vì 1 cuốn sách tốt soạn bởi Dương Vũ 8.0 Writing nhiều năm kinh nghiệm dạy và đi thi thực tế, đã nắm rất vững yêu cầu của bài thi giúp bạn tiết kiệm được chi phí 1 hoặc rất nhiều lần thi lại kì thi Ielts. Các bài mẫu trong sách đều ở band 8.0 -9.0 vì mình viết ở nhà trau chuốt hơn cả lúc đi thi, mình tự tin vào năng lực của mình nên không cần gắn mác chấm bởi examiner để làm màu làm gì nên các bạn cứ tự tin vào lựa chọn của mình nhé, sách đã giúp nhiều bạn đạt 7.0 + Ielts Writing, trong đó có bạn Thùy My, bạn Thanh Hương, bạn Gia Nhi…:

NẾU CÁC BẠN KHÔNG QUEN TỰ HỌC HOẶC CẦN HỌC CẤP TỐC, ĐÃ CÓ KHOÁ IELTS WRITING TUTOR 1-1 THẬT CHẤT CỦA IDV NHÉ: https://idvielts.com/san-pham/khoa-ielts-writing-online-co-sua-bai/

Sách Hướng Dẫn Viết Luận Ielts Essay Writing by Dương Vũ tổng hợp từ vựng và Ideas chi ti cho hơn 150 Topic nhỏ thuộc về 27 topic lớn thường hay ra nhất trong đề thi Ielts: Crime, Environment, Government…cũng như những cấu trúc câu nên dùng kèm dàn ý chi tiết + essay mẫu cho các đề thi thật Ielts essays mới ra gần đây. Các bạn sẽ nhận ra ít có sách Ielts writing nào hướng dẫn chi tiết về từng topic, từng đề thi như cuốn này. Với cách viết dễ hiểu, đi sâu vào cốt lõi và gồm nhiều cấu trúc hữu dụng, dễ áp dụng, cuốn sách sẽ giúp bạn chăm chỉ viết hơn, tăng vốn từ vựng theo topic –  Uncommon words nhanh hơn và dễ dàng giải quyết bất cứ đề Writing task 2 nào đều đạt từ 6.0 trở lên. Đặc biệt khi mua sách các bạn sẽ nhận được cả folder bao gồm sách chính và các tài liệu bổ trợ như dưới đây nên có giá trị ngang 1 khóa học writing trong khi chi phí quá khiêm tốn (Samples, Collocations, các bài luận đã sửa bởi giáo viên 8.0 writing, video căn bản, slide bài giảng…)

  • Tặng kèm bộ đề thi thật hay ra nhất & sách 800 CỤM TỪ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG cực kì hữu ích cho cả tăng band speaking và writing
  • Phần ideas trong sách được biên soạn rất công phu với  “Main Idea” và Supporting Idea chi tiết. Các bạn nên đọc thật kĩ để nắm vững vốn từ và cụm từ tự nhiên (Collocations) theo từng Topic nhỏ (tương ứng với một đề bài), sau đó tự mình chọn lọc, bổ sung thêm diễn giải, ví dụ example và từ nối để viêt thành bài hoàn chỉnh của riêng mình. Chẳng hạn với topic Art Education, bạn chỉ cần thêm một câu mở đầu đoạn “Art education provides a considerable number of benefits to individuals and society” sau đó dựa theo các ideas trong mục FOR để viết thành đoạn hoàn chỉnh.
  • Việc nắm vững các idea và cách diễn đạt cho Cause – Effect hay Solution… là rất quan trọng. Xu hướng ra đề của Ielts là ngày càng đi sâu vào nhánh con của 1 topic lớn và kết hợp liên topic (ví dụ ảnh hưởng của Technology vào Crime), nên việc tư duy nhanh idea nào liên quan hay dẫn đến idea nào sẽ giúp bạn giải quyết mọi đề bài nhanh và chất.
  • Giá sách hướng dẫn viết luận Ielts Essay Writing task 2 Book + Sample Essays Book by Duong Vu + Slide bài giảng: 250.000 vnd / task 1 : 150.000 (Các bạn mua combo sách Speaking – Writing để nhận ưu đãi nhiều hơn nhé: https://idvielts.com/sach-ielts-speaking-duong-vu/)
  • Bạn cũng có thể đăng kí khóa học WRITING 6.5 ++ của IDV để được học trực tiếp với giáo viên 8.0 và được chữa bài chi tiết giúp tăng trình độ nhanh, vững, hiệu quả.
  • Liên hệ mua sách/ khóa học: Các bạn chuyển khoản tới tài khoản 0021001993330 – Vietcombank – Vũ Thu Dương hoặc ví MOMO số điện thoại dưới nhé, sau đó nhắn tin vào email duongvuthu@gmail.com để nhận sách và hướng dẫn học / số điện thoại cô Dương: 0982 399 830 hoặc  Facebook Ms. Dương Vũ (bạn click vào tên sẽ có link). Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ để mình có thêm động lực làm nhiều tài liệu hay hơn, giúp việc học Ielts hiệu quả và đỡ tốn kém hơn.

CÁC DẠNG BÀI IELTS ESSAYS PHỔ BIẾN 

Bố cục bài luận theo dạng đề các bạn đọc ở đâyhttps://idvielts.com/cau-truc-bai-luan-mau-ielts-theo-dang-de/

Đọc kĩ đề và phân tích đề bài Ielts writing task 2 là CỰC KÌ quan trọng các bạn nhé. Về căn bản có 2 loại essay, một loại chỉ yêu cầu thảo luận khách quan chung chung (DISCUSS ideas), loại kia yêu cầu đưa ra quan điểm (OPINION). Với loại này, nếu bạn không nêu “opinion” của mình trong bài, bạn sẽ KHÔNG có điểm Task Achievement (25%) nên tốt nhất bạn đưa luôn opinion vào MỞ BÀI, khẳng định lại trong thân bài và kết bài để không bị lạc đề. Hãy cùng xem các dạng đề task 2 và xem loại nào cần đưa opinion nhé

  1. AGREE OR DISAGREE – phải nêu “opinion”

Ví dụ: “Some people believe that arts such as painting and music do not improve people’s lives, the governments should not spend money on it. To what extent do you agree or disagree?”

Với dạng Agree/ Disagree bạn phải nói rõ ý kiến mình ủng hộ hay phản đối quan điểm đó trong mở bài & kết bài. Cách viết thân bài dạng này rất đa dạng nhưng về căn bản có 3 cách: Agree, Disagree và Partially Agree (nửa đồng ý, nửa phản đối). Tùy đề bài và ideas của bạn mà chọn lập trường phù hợp. Có đề làm theo cách Partially Agree sẽ dễ hơn nhé: Ví dụ “The government should spend more money on medical research than on environmental research. Do you agree or disagree?”. Đề này làm theo hướng Partially Agree là ổn nhất: đồng ý với việc đầu tư nhiều hơn cho medical research nhưng không đồng ý việc giảm chi cho nghiên cứu về môi trường (vì liên quan trực tiếp đến health)

  1. ADVANTAGES (BENEFITS) & DISADVANTAGES (DRAWBACKS)

Nếu đề chỉ yêu cầu “what are advantages and disadvantages of…” thì là dạng bài Discuss không cần nêu quan điểm nhưng nếu bài có thêm chữ “outweigh” thì bạn phải nêu Opinion: mặt tốt nhiều hơn hay tác hại nhiều hơn. Hai đoạn thân bài sẽ là 1 đoạn advantages (ít nhất phải nêu được 2 cái vì là số nhiều) và 1 đoạn disadvantages. Nếu có nêu opinion “outweigh” , các bạn đưa vào mở bài & kết luận và đoạn thân bài mà bạn nghĩ là nó “outweigh”

Ví dụ: “People nowadays tend to take their family to another country when they work abroad. Do the advantages of this outweigh the disadvantages?”

  1. POSITIVE or NEGATIVE DEVELOPMENT/ TREND + CAUSE 

Ví dụ: “Cultures around the world are becoming similar to each other. Is this a positive or negative development?”

Có câu hỏi cuối đề thì bạn phải đưa Opinion rồi. Bạn phải khẳng định xu hướng này là tốt hay xấu hay vừa tốt vừa xấu (balanced view) trong mở bài và phân tích trong thân bài (có thể 1 đoạn về tốt + 1 đoạn về xấu hoặc cả 2 đoạn đều về xấu hoặc đều về tốt tùy vào việc bạn nghĩ ra được nhiều idea về hướng nào, thường balanced view là hướng dễ viết). Tuy nhiên đề bài dạng TREND này thường là 2 part question, đề sẽ hỏi thêm 1 câu hỏi nữa về nguyên nhân hoặc nêu giải pháp => lúc đó bạn lại viết mỗi đoạn thân bài trả lời cho 1 câu hỏi trong đề.

  1. BOTH VIEWS & OPINION 

Ví dụ: “Some people think that women should play an equal role as men in a country’s police force or military force while others think women are not suitable for these kinds of job. Discuss both views and give your opinion.”

Dạng này rất dễ viết vì mỗi đoạn trong thân bài tương ứng với 1 View trong đề bài. Bạn cần đưa ý kiến vào mở bài và lồng ghép vào đoạn thân bài viết về view mà bạn ủng hộ. Ví dụ đề này: đoạn 1 thân bài sẽ là: phụ nữ có quyền bình đẳng tham gia vào các lực lượng vũ trang (“armed force”) + giải thích vì sao ; đoạn 2 là: phụ nữ không hợp với những nhiệm vụ này + giải thích vì sao không hợp. Nếu bạn theo cách viết của thầy Simon thì thầy lại hay lồng ghép opinion vào đoạn viết về view mà thầy ủng hộ: However, i believe that …. Còn nếu ý kiến của bạn khác với cả 2 phe thì bạn có thể viết thêm 1 đoạn ngắn về My opinion (cách này khó viết hơn)

5. CAUSES / PROBLEMS / SOLUTIONS – DẠNG 2 PART QUESTION

Dạng đề này sẽ kết hợp 2 ý : hoặc là Causes + Effects (Problems) của 1 vấn đề hoặc là Problems + Solutions, hoặc Causes + Solutions hoặc đề có thể hỏi về 2 ý bất kì. Với dạng này,  2 đoạn văn trong thân bài sẽ tương ứng 2 ý đó.

Ví dụ: “Some people believe that young people know about international pop (popular) music and movie stars very well but know very little about famous people from the history of their own country. Why is this? How can young people be encouraged to gain more knowledge about famous people in their own country?”

-> Đề bài hỏi rất rõ 2 ý Why (Cause)How can (Solution) tương ứng 2 đoạn thân bài.

Ví dụ: “Despite better access to education, many adults are not able to read and write.  In what ways they are disadvantaged? How can the government help?”

-> Đây cũng là dạng 2 PART question: thân bài 1 đoạn về những bất lợi (EffectProblem) do việc không biết chữ (illiteracy) gây ra + 1 đoạn về đề xuất các giải pháp cho chính phủ (Solution)

Kinh nghiệm học Ielts Writing 8.0 TASK 1 các bạn đọc ở đây nha: https://idvielts.com/kinh-nghiem-hoc-ielts-writing-task-1-band-8/

Khóa học Ielts Chuyên Sâu 6.5 – 8.0: https://idvielts.com/category/khaigiang/

Follow Dương trên các Facebook sau để học các bài học Ielts 8.0+ hoàn toàn miễn phí và cập nhật nhất các bạn nhé:

https://www.facebook.com/duong5ting/

https://www.facebook.com/idvielts

 

85 Nhận xét cho "Sách Ielts Writing Task 2 by Dương Vũ 8.0 Writing"

Để lại bình luận

Scroll
0982399830