Kinh Nghiệm thi Ielts 8.5 trên máy tính - IELTS IDV

Kinh Nghiệm thi Ielts 8.5 trên máy tính

KINH NGHIỆM THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH ĐẠT IELTS 8.5 CỦA CHỊ DƯƠNG VŨ FOUNDER CỦA IDV IELTS:

Mình vừa thi Ielts ở IDP Ngọc Khánh và đã đạt được Aim Ielts 8.5. Mình xin chia sẻ lại 1 số kinh nghiệm cho các bạn sắp thi đều đạt aim nhé.

TÂM LÍ: Đầu tiên là chuẩn bị tâm lí sức khoẻ thật tốt, chọn địa điểm thi gần nhà, đi bộ được đến thì tốt vì sau khi đi bộ mấy phút đầu óc mình nó tỉnh như sáo đó các bạn. 

Khi luyện ở nhà đã đạt được level bạn mong muốn hãy tự tin đăng kí thi và dặn mình luôn bình tĩnh lúc làm bài là bạn sẽ đạt aim thui nhé. Cứ lúc nào thấy căng não, rối trí là mình tự nhủ bình tĩnh, bình tĩnh và hít thở sâu kiểu “Box Breathing” các bạn search trên mạng nhé, cách này cực đơn giản và rất hiệu quả đó. 

LISTENING: ngang Cam 17 Nhưng có 1 bài Matching 6 câu và thông tin cần xử lí rất dài, ngay sau nó lại là chọn đáp án nên nếu làm luôn sẽ ko xử lí kịp và ko kịp đọc trước câu hỏi phần sau. Mình đã take notes (thông tin chính, mỗi cái 1 gạch đầu dòng) xong mình chuyển sang phần sau luôn, cuối bài còn 2 phút check đáp án mình nhìn notes và match nhờ đó mà mình đã đúng cả 6 câu đó.

READING: ngang CAM 17, thi máy rất tiện mình làm xong còn thừa 18 phút, có lẽ hôm đó do đi bộ với có 1 bài về Flood Control mình nhớ đã từng gặp ở đâu đó. Mình vẫn theo chiến lược đoạn dễ nhất (theo thứ tự, chỉ có gap fill và TFNG) thì đọc câu hỏi trước rồi scan keyword trong bài chưa 10 phút là xong. Các bài đọc khác có các DẠNG MATCHING và hỏi mục đích của tác giả thì mình ĐỌC HIỂU KĨ lần lượt từng paragraph và làm gộp các câu hỏi về nó cùng 1 lúc. Mình vào 1 bài về Pearl và 1 bài về Lying nữa nhưng cả bài đọc lẫn câu hỏi đều khác Actual Tests trên mạng, nhưng mình khuyến khích các bạn học  từ vựng từ các bài đọc của Actual Tests cũng giúp ích nhé (học vocab thôi, đừng làm nhiều mấy đề đó vì câu hỏi, đáp án k chuẩn). Listening và Reading các bạn cứ học kĩ bộ Cam và bộ Road To Ielts 9 đề, làm thêm 1 số Actual Tests trên mạng để quen giao diện thi máy. Ngoài luyện đề mình hay đọc báo mạng nên mình đọc hiểu nhanh, đọc mấy báo Psychology với CNCB để hiểu biết hơn về cuộc sống thôi, tiện học tiếng Anh luôn.

SPEAKING: Giám khảo là thầy Patrick, người nhỏ, chắc thầy gốc Ấn. LẦn này may mình gặp giám khảo supportive chứ ko như ô Bret bullying lần trc. Aim của mình lần này là 8+ nhưng hôm đó k hiểu tại sao mình nói nhanh như ma đuổi nên điểm này đúng với performance của mình hôm đó.

P1 của mình là work, chocolate và weekends, 

P2 là A place to relax at home, 

P3: relax body or mind first?

Why  some people can’t relax?

Why exercise can help people relax?

Is relaxing good for creativity?

Should school teach students how to relax? How? 

WRITING: Cực kì tiện, mình làm dàn ý trên máy luôn và lúc viết chỉ cần thêm câu chữ vào. Task 1 mình viết 192 từ còn task 2 chẵn 300 từ, rút kinh nghiệm lần trước mình ko ham viết dài nữa mà cố lọc ra 2 ideas thôi để còn đủ time check lại lỗi spelling/ ngữ pháp và trau chuốt lại cách diễn đạt. Task 2 của mình là: Some people think that everyone has the right to access university education so governments should make it free for all students no matter what financial background they have. To what extent do you agree or disagree with this opinion? Bài dưới đây là bài luận chuẩn band 8.5 – 9.0 cho cách viết Counter-argument cho dạng Agree/ Disagree đó các bạn (đoạn 2 phản biện lại thuyết phục). Mình đã đạt Ielts Writing 8.0 đây là lần thứ 2 rồi, bài viết này về nhà mình đã sửa cho hay hơn nên phải band 9.

 Sách Ielts Speaking Writing 8.0 by Dương Vũ học chủ động tiết kiệm, hiệu quả – Hướng dẫn trả lời chi tiết + từ vựng hay theo topic + samples + ideas Full 3 Parts các topic mới nhất trong bộ đề Ielts Speaking mới nhất giúp bạn tự học speaking, writing hiệu quả tiết kiệm: https://idvielts.com/sach-ielts-speaking-duong-vu/

KHOÁ HỌC IELTS 6.5 – 7.0 – 7.5 – 8.0 UY TÍN, SỬA BÀI TẬN TÌNH GIÚP BẠN TIẾN BỘ SỚM: https://idvielts.com/kinh-nghiem-hoc-ielts-7-5/

FEEDBACK THẬT – HỌC VIÊN THẬT CỦA IDV – FULL BẢNG ĐIỂM CÔNG KHAI – MINH BẠCH họ tên, profile, candidate number – khoá học: 

Bạn Diệu Linh – Vĩnh Phúc – học khoá gộp Ielts 7.0 – học sinh lớp 12 :

Bạn Thuỳ My- Quốc Học Huế – Học theo bộ sách Speaking Writing by Dương Vũ:

Bạn Nguyễn Linh Chi – Nghệ An – Học khoá 7.0 :

Bạn Hiếu – sinh viên năm 2 Đà Nẵng – học lớp 7.0:

Và rất nhiều các bạn khác nữa đã feedback cho IDV ở đây: https://idvielts.com/ielts-8-5/

KHOÁ HỌC IELTS SPEAKING WRITING SPECIAL HIỆU QUẢ CHUYÊN SÂU VỚI GIÁO VIÊN 8.0 SPEAKING WRITING: https://idvielts.com/ielts-speaking-writing/

Chia sẻ & Copyright by Dương Vũ – giáo viên Ielts 8.5 – IDV IELTS 

Giáo viên luyện thi Ielts điểm cao uy tín ở Hà Nội & Online.

Để lại bình luận

Scroll
0982399830