Cách viết luận Counter Argument cho Ielts - IELTS IDV

Cách viết luận Counter Argument cho Ielts

Counter-argument là gì? Cách viết luận Counter Argument: – by Duong Vu – 8.5 Ielts – 8.0 Writing

Counter-argument có nghĩa là cân nhắc và phản bác/ phản biện lại quan điểm đối lập để củng cố thêm cho lập trường của bạn vững hơn.

Khi nào thì dùng counter-argument: bạn nên áp dụng counter-argument với đề viết luận mà có yêu cầu nêu quan điểm, đặc biệt là dạng Agree/ Disagree trong Ielts, nếu hướng làm của bạn là DISAGREE hoặc PARTLY AGREE.

Dùng Counter argument lập luận ở 1 level cao cấp hơn, “thuyết phục” hơn khiến phe đối lập không còn gì để tranh cãi (phải tâm phục khẩu phục nôm na là như vậy). Đôi khi Counter argument cũng trùng hợp với partly Agree nếu bạn Agree khoảng 10% còn 90% Disagree vậy, nếu kiểu này nhìn chung gọi là Disagree cũng hợp, nhưng KHÔNG phải COMPLETELY hay TOTALLY DISAGREE nhé.

Như trong đề dưới đây, dù hướng viết là AGREE,  đoạn thứ 2 mình dùng counter argument: mình sẽ viết 1 câu nêu ra quan điểm và lập luận của phe đối lập (Công nhận là đầu tư cho các công trình phúc lợi này rất tốn kém…), sau đó mình phản biện lại là so với những gì các công ty nhận lại được thì chi phí đó là hợp lí, thậm chí còn tốt hơn so với quảng cáo vì đó là lợi ích bền vững, lâu dài…) Đây là cách viết khá khó, nếu các bạn nghĩ ra được 2 ideas đều nghiêng về Agree thì cứ viêt cách thông thường cũng được nhé. Viết hướng Agree mà dùng counter argument nên chỉ viết kiểu đó trong cùng 1 đoạn thứ 2 thôi. Còn nếu DISAGREE và PARTLY AGREE bạn có thể tách thành 2 đoạn: 1 đoạn Admittedly và 1 đoạn phản bác lại However, I believe ….

Chính vì thế mà Counter argument thường dùng cặp bài từ nối song kiếm hợp bích là Admittedly, (công nhận là) …. Và However, I believe… (Nhưng mà tôi tin là…)

***Bạn cũng có thể viết counter-argument thành 2 đoạn tách biệt: Đoạn 1: Admittedly… miễn cưỡng công nhận phe đối lập có vẻ cũng có lí Ở MỘT MỨC ĐỘ/ GÓC ĐỘ NÀO ĐÓ (chứ không phải công nhận toàn bộ quan điểm đối lập nha)… nhưng viết ngắn hơn nhé, nếu không SẼ làm lập trường của bạn yếu đi. Đoạn 2 phản bác lại cái lí lẽ của phe đối lập viết dài hơn chút: However, I believe …nêu lập luận của bạn chứng minh là quan điểm đối lập kia là  không đủ sâu và thuyết phục thì tự khắc quan điểm của bạn sẽ mạnh hơn. Đoạn này cần viết dài hơn, thuyết phục hơn.

Viết counter argument là cách thông minh để tạo ra những bài luận xuất sắc. TUY NHIÊN, lập luận của bạn cần cực kì chặt chẽ, thuyết phục thì bạn mới nên áp dụng cách viết này. Nếu lập luận lỏng lẻo, chưa đủ sức phản bác lại hoặc viết quá nhiều câu ủng hộ quan điểm đối lập thì bạn sẽ vô tình khiến lập  luận của mình đuối lý hơn. Do đó bạn cần rất cẩn thận khi viết luận kiểu counter argument này.

Lưu ý: Bạn có thể dùng Counter Argument cho dạng bài Agree/ Disagree hoặc dạng Advantages/ Disadvantages mà có thêm chữ outweighDo you think…outweigh…? vì có nêu Opinion. Bạn không nên áp dụng counter argument cho các đề chỉ yêu cầu Discuss, bao gồm cả Discuss Both Views & Give opinion vì dạng này yêu cầu bạn thảo luận cả 2 quan điểm, nếu bạn chỉ thảo luận 1 quan điểm mà bạn ủng hộ là bạn lạc đề và bị trừ điểm rất nặng đó.

Bạn đọc kĩ bài mẫu band 8 dưới đây là sẽ hiểu rõ cách viết counter argument cho dạng Agree…nhé. Cách viết counter-argument cho đề dạng Advantages/ Disadvantages có outweigh, bạn xem bài mẫu trong này nhé: https://idvielts.com/kinh-nghiem-viet-luan-ielts-band-8/

All large companies should provide sports and social facilities for the local community. To what extent do you agree or disagree?

As well as making a huge profit, corporations have various social responsibilities to fulfil. It has been proposed that they should fund the constructions of sports and other public facilities in local areas where they operate. I am a strong advocate of this idea and this essay will elaborate on my reasons.

Firstly, it is legitimate to expect these thriving businesses to give something back to the community. Mass consumption and continued support of the public have laid the solid foundation for the consistent growth of these giant companies. Without customers, they would immediately go bankrupt. Furthermore, by providing local people with essential facilities such as sports centres, parks, schools or playgrounds, businesses help build a healthy and well-educated population, which in turn can safeguard their future market. Bill Gates, for example, has donated billions to the improvement of healthcare and education facilities in poverty-stricken and developing countries around the globe. His philanthropic efforts have contributed significantly to a higher living standard of local residents, making it possible for them to afford Microsoft products.

Admittedly, such charitable projects might put a strain on these companies’ financial resources. However, I believe their lasting impacts on not only local communities but also the corporations themselves can justify their costs. Instead of squandering millions of dollars on advertising for short-term gains, corporations might be better off investing half of this amount on community building initiatives. This may enable them to project an even more favourable corporate image and leverage their brand rapport, resulting in sustainably increased sales and revenue. (đoạn counter argument hay còn gọi là concession)

In conclusion, I strongly support corporate funding of public facilities in local areas. This can offer meaningful and lasting benefits to both the community and the businesses themselves.

(Copyright by Duong Vu – IDV)

Học Ielts Writing có hệ thống, Hiệu Quả và Tiết Kiệm hơn với Sách + Bài Giảng Hướng Dẫn Viết Luận – Ielts Essay Writing 8.0 Book and Ideas by Dương Vũ: https://idvielts.com/sach-ielts-writing-by-duong-vu/

NÂNG BAND IELTS 8.0 THÀNH CÔNG VỚI BỘ SÁCH HỌC IELTS CỦA IDV: 

FEEDBACK của một số bạn đã đạt Ielts 7.0 – 7.5 – 8.0 về Bộ Sách Ielts Speaking Writing 8.0 by Dương Vũ 8.5 Ielts:

KHOÁ HỌC IELTS 7.0 ++ UY TÍN VỚI GIÁO VIÊN Ielts 8.5: https://idvielts.com/ielts-band-7/

 

   

Follow Facebook IDV for more 8.0 lessons: https://www.facebook.com/idvielts

Kinh nghiệm viết luân Ielts Essay đạt điểm cao: https://idvielts.com/kinh-nghiem-viet-luan-ielts-band-8/

Kinh nghiệm học Ielts Writing 8.0 TASK 1 các bạn đọc ở đây nha: https://idvielts.com/kinh-nghiem-hoc-ielts-writing-task-1-band-8/

Khóa học Ielts Writing Chuyên Sâu Với Giáo Viên Ielts Uy Tín: https://idvielts.com/category/khaigiang/

2 Nhận xét cho "Cách viết luận Counter Argument cho Ielts"

Để lại bình luận

Scroll
0982399830