Học 3000 Từ Tiếng Anh - Truyện Tiếng Anh hay - IELTS IDV

Học 3000 Từ Tiếng Anh – Truyện Tiếng Anh hay

Cách học 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản thông dụng nhất, hiệu quả nhất đó là đọc các truyện ngắn tiếng Anh.

Đây là cách học từ vựng tốt nhất vì các bạn học trong ngữ cảnh  cụ thể nên biết cách áp dụng và kết hợp từ đó với các từ khác như thế nào.

Cách học: Các bạn đọc từng truyện một để hiểu sơ qua nội dung câu chuyện và đoán nghĩa các từ mới, từ nào không thể đoán được các bạn hãy tra trên từ điển Cambridge: https://dictionary.cambridge.org/

Khi tra từ các bạn nên đọc kĩ các ví dụ trong từ điển và các từ đồng nghĩa (synonym), trái nghĩa với nó (antonym) để hiểu cả nghĩa và cách dùng của từ đó

Trong trường hợp tra từ điển mà vẫn không hiểu các bạn hãy google image (hình ảnh) của từ đó, các bạn nhìn hình sẽ hiểu nghĩa dễ dàng hơn. Nên hạn chế dùng từ điển ANH VIỆT vì nó tạo thói quen dịch trong đầu, khi nói viết các bạn lại phải dịch ngược lại từ Việt sang Anh rất mất thời gian. Hãy học cách dùng cả 1 cụm từ hay 1 câu với từ đó (bằng tiếng Anh) như ví dụ trong từ điển, bạn sẽ dần dần dùng thạo và tự nhiên như người bản xứ vì học ngôn ngữ căn bản là nhại lại.

LINK TẢI CẢ TẬP TRUYỆN NGẮN TIẾNG ANH HAY CLICK HERE

Truyện 1:

A SMART SOLUTION

A father was engrossed in his work while his little daughter constantly distracted him in an attempt for him to make him play with her. To keep her busy, the man tore a page of printed map of the world from a magazine into pieces and asked her to go to her room and put them together to make the map again. The daughter was very young and he was pretty sure that she would take hours to get it done.

The father was surprised when he saw his little one coming out of the room with a smile and the perfect map within a few minutes. The stunned man asked his daughter how she could solve the puzzle so quickly.

“Daddy, there is a woman’s face on the other side of the paper, When I made the face perfect, I got the map right.”, replied the young girl.

Moral: There is always the other side to whatever you experience in this world. Whenever we come across a challenge or a puzzling situation, look at the other side.  You will be surprised to see a different approaches to tackle the problem.

Các bạn cần thêm các TRUYỆN NGẮN TIẾNG ANH hay ở LEVEL CAO HƠN ( Intermediate – Advanced : 6000 từ và trên 100000 từ) follow và liên hệ IDV để nhận file nhé: https://www.youtube.com/c/MydearEnglish

https://www.facebook.com/idvielts

Để lại bình luận

Scroll
0982399830