Nguồn Luyện Nghe Ielts Tốt - IELTS IDV

Nguồn Luyện Nghe Ielts Tốt

NGUỒN LUYỆN NGHE IELTS – TÀI LIỆU HỌC NGHE IELTS HIỆU QUẢ: (UK là chính)

Học Phát Âm Chuẩn: Hồi học đại học mình có học phát âm chuẩn cuốn Ship or Sheep với người bản xứ nhưng mình thấy không hiệu quả vì nhìn sách khó hình dung cách đặt lưỡi, kết hợp ngạc cứng, ngạc mềm… Mình mày mò tìm bảng IPA trên Youtube tự học và đã thành công trong việc phát âm tròn vành các âm tiết tiếng Anh (cứ tìm BBC pronunciation trên youtube là ra nhé)

Luyện nghe CAM thần thánh, mình chỉ làm từ cuốn 7 đến 13, lúc làm CAM thì kĩ năng nghe của mình đã tương đối ổn vì ĐÃ HỌC NGHE TOEIC và xem Youtube rất nhiều, chỉ cần quen với từ vựng Academic của Ielts thôi nên cũng không vất lắm. Trên Youtube cũng có kênh Ielts Listening Test, chán Cam thì vào đó hoặc ieltsonlinetests.com làm thử nhé, cứ search google là ra. Lúc nghe CAM quan trọng nhất là phần check đáp án và Transcript để biết từ nào mình nghe sai, ghi lại keywords hay chỗ paraphrasing giúp chọn đáp án  đúng và ôn lại thường xuyên thì mới lên level được nhé.

Các kênh luyện nghe chung chung cho Ielts: chủ yếu là Youtube vì trên đó có hình thu hút, lại có Sub để check, nên kết hợp luyện nghe với SHADOWING để luyện nói luôn nha (nhại lại ý):

  • BBC và BBC Learning English (các bạn trình 5.0 rồi thì nghe các Playlist như The English We Speak, BBC 6 Minutes và News reviews thôi các bạn cứ search trên youtube là ra; đây là kênh quan trọng nhất ngoài CAM)
  • Nghe tiếng Anh GIAO TIẾP + phát âm giọng UK có series Lifetime của Oxford rất hay, như 1 bộ phim ý: https://www.youtube.com/watch?v=DPmtnb8NBog
  • YOUTUBE CHANNEL về các đề tài: FOOD (Uk thì ko thể bỏ qua kênh của Gordon Ramsay), kênh Youtube nhiều topic thú vị nhất là Bight Side – chuyên mục Discovery & Mystery ý. Về NATURE có kênh National Geographic. TRAVEL thì Expedia travel guide là kênh du lịch hay nhất, quay hình đẹp dã man
  • Youtube TALK SHOW: Ellen show, Tonight show (US) Graham Norton Show (UK), Chatty Man (UK)
  • Youtube AUDIO BOOKS: chủ yếu các novel nổi tiếng, mình hay nghe của UK: Pride and prejudice, Jane Eyre, Oliver Twist…
  • MOVIES: xem phim cũng UK luôn: Harry Porter, Pride Prejudice (BBC), Little Dorrit, North and south BBC. Một số phim Mỹ kinh điển như Forrest Gump, Gone with the wind. ROMCOM thì nhiều lắm (10 things I hate about you, A walk to remember, Love Rosie …) nhưng Romcom chủ yếu để giải trí lúc học mệt quá thôi.

(Viết bởi DUONG VU – IDV)

Kinh nghiệm viết luân Ielts WRITING 8.0: https://idvielts.com/kinh-nghiem-viet-luan-ielts-band-8/

Kinh nghiệm học Ielts Writing 8.0 TASK 1 các bạn đọc ở đây nha: https://idvielts.com/kinh-nghiem-hoc-ielts-writing-task-1-band-8/

Khóa học Ielts Chuyên Sâu 6.5 – 8.0: https://idvielts.com/category/khaigiang/

Follow Dương trên các Facebook sau để học các bài học Ielts 8.0+ hoàn toàn miễn phí và cập nhật nhất các bạn nhé:

https://www.facebook.com/duong5ting/

https://www.facebook.com/idvielts

Để lại bình luận

Scroll
0982399830