Cách viết đoạn văn Ielts Essay - IELTS IDV

Cách viết đoạn văn Ielts Essay

Cấu trúc viết đoạn văn giúp bạn đạt điểm cao trong viết luận IELTS :

Kinh nghiệm học Ielts Writing 8.0 TASK 1 các bạn đọc ở đây nha: https://idvielts.com/kinh-nghiem-hoc-ielts-writing-task-1-band-8/

CẤU TRÚC P-E-E-L = POINT – EXPLANATION – EXAMPLE – LINK BACK

Bạn bắt đầu với POINT – câu topic sentence nếu ý chính của bạn khi viết đoạn đó, sau đó diễn giải ra bằng các dẫn chứng, ví dụ và giải thích. Câu Main Point nên là 1 câu đơn vừa dễ hiểu vừa tránh nêu chi tiết quá để không bị lặp câu diễn giải sau đó. Phần diễn giải có thể bao gồm 2 đến 3 IDEAS phụ tùy bạn nghĩ ra được bao nhiêu ý, và chỉ dùng từ nối khi cần CHUYỂN Ý khác, đừng dùng từ nối với mọi câu nhé.

Câu kết đoạn bạn sẽ chèn thêm 1 ý kết nối ngược trở lại với main point mở đầu đoạn. Nhìn vào đoạn văn dưới đây bạn sẽ hình dung ra một đoạn văn hoàn chỉnh có sự kết dính chặt chẽ giữa các câu, câu sau bổ sung, giải thích rõ thêm ý cho câu trước mà không đi xa khỏi topic, kể cả câu cuối đoạn:

Bạn cũng nhận thấy trong đoạn văn trên hầu như tác giả không dùng các từ nối để tạo độ kết dính giữa các câu như  firstly, furthermore, moreover, however, whereas mà dùng paraphrase (animal-creature) và referencing (thay thế 1 thành phần của câu trước bằng một từ/ cụm từ khác để dùng vào câu tiếp sau hoặc thay bằng các đại từ như: it, they, them, which, this, that, these. 

Hoặc bạn xem trong đoạn văn dưới đây của thầy Simon, các câu kết dính với nhau 1 cách tự nhiên nhờ các ý kết dính với nhau theo một mạch logic và paraphrasing.

MỘT VERSION KHÁC CỦA CẤU TRÚC PEEL:

Đây là cách viết khá thông dụng. Chỉ cần để ý một chút và thực hành nhiều là bạn có thể học cách viết đoạn văn chuẩn mực như trên, giúp tăng điểm coherence cohesion cho bài luận của mình.

(Sách Hướng Dẫn Viết Luận Ielts Essay Writing 8.0 Book and Ideas by Dương Vũ: https://idvielts.com/sach-ielts-writing-by-duong-vu/)

Khóa học Ielts Writing band 7 band 8: https://idvielts.com/category/courses/

 

1 Nhận xét cho "Cách viết đoạn văn Ielts Essay"

Để lại bình luận

Scroll
0982399830