Sách tự học Ielts tốt - IELTS IDV

Sách tự học Ielts tốt

LỘ TRÌNH TỰ HỌC IELTS 7.0: https://idvielts.com/lo-trinh-tu-hoc-ielts-7-0/

Có rất nhiều bạn inbox hỏi mình tự học tự ôn Ielts thì mua sách nào, dùng giáo trình nào, sách Ielts nào tốt, tự học Ielts bắt đầu từ đâu, tự học Ielts như thế nào?. Kể cả tự học Ielts thì bạn vẫn nên có nền tảng ngữ pháp căn bản khá (các bạn tìm mua sách ngữ pháp xanh của Raymond Murphy) học xong cuốn này bạn cũng có từ vựng kha khá rồi. Các đầu sách khác thì chủ yếu bạn nên mua sách do chính Cambridge University (đơn vị đồng sở hữu kì thi) soạn để học nhé.

(SÁCH IELTS SPEAKING 8.0 by Dương Vũ – IDV: HƯỚNG DẪN GỘP ĐỀ + TRẢ LỜI BỘ ĐỀ SPEAKING MỚI NHẤT được soạn kĩ lưỡng, bài bản bởi giáo viên nhiều kinh nghiệm giúp các bạn luyện tập đúng cách và trả lời chính xác những gì mà giám khảo cần để cho band khá và cao Ielts Speaking.

Đăng kí mua sách: https://www.facebook.com/duong5ting)

Bạn nên bắt đầu với nghe trước – Basic Ielts Listening là cuốn khá lí tưởng. Đồng thời bạn học Vocabulary for Ielts và Grammar for Ielts

Để nắm vững cách làm từng dạng bài trong Ielts Reading, Listening, Writing và Speaking bạn có thể học theo 1 cuốn Official Guide hoặc có điều kiện thì mua cả bô Cambridge Ielts để học theo từng band cho chắc. Đồng thời với học trong sách, bạn lên Youtube xem hướng dẫn học Writing và Speaking, nhất là các kênh Ielts Speaking Success, Ielts Liz, Ielts Simon, E2 Language và trang web chính thức của Ielts Essentials: Ielts.com, cũng như sách Speaking của Mat Clark (cuốn này hơi cũ rồi, dùng quá nhiều lead-in phrases như Mat Clark không còn hiệu quả nhưng từ vựng trong sách khá hay, các topic khá đầy đủ giúp các bạn làm quen cách trả lời từng dạng câu hỏi trong Ielts speaking)

Speaking và Writing bạn cần tải bộ đề của các năm trước và theo dõi các đề mới ra do các bạn khác report lại hoặc bộ đề dự đoán Ielts Speaking quý mới để thực hành càng sớm càng tốt vì đây là phản xạ nói, viết cần thời gian trau dồi (xem mục bộ đề trong menu BOOK trên web IDV)

Sau khi đã vững các kĩ năng cho từng dạng bài, bạn có thể làm đề trong bộ sách Cambridge Ielts (1 đến 15) nhưng bạn không cần mua cả bộ chỉ làm 1 vài cuốn mới nhất là được rồi (cuốn 8, 9, 11, 15 là hay nhất)

Nếu bạn thi trên máy tính thì bạn cần luyện cách làm bài trên máy tính (click vào link này). Bạn cũng có thể làm trên mini-ielts, starkcamp hay ieltsonlinetest album actual test. Tuy nhiên format chuẩn với thi thật nhất chỉ có trên Ielts Essentials link này nhé: https://www.idp.com/vietnam/ielts/computer-trial/

Chúc các bạn học tốt và đạt được target, nếu kiên trì và khả năng tổ chức tốt, bạn hoàn toàn có thể tự học Ielts dù là 6.5, 7.0 hay 8.0. Mọi kỹ năng đều có thể thành thạo nhờ chăm chỉ luyện tập mỗi ngày và sự tập trung cao độ.

IDV có các khóa học theo từng kĩ năng với chi phí tiết kiệm mà vẫn hiệu quả cho các bạn tự học ôn thi Ielts ở nhà, tương tác với giáo viên 24/ 24h: https://idvielts.com/khoa-hoc-ielts-online-uy-tin/

Để lại bình luận

Scroll
0982399830