Kinh nghiệm thi Ielts thi máy ở IDP hay BC tốt hơn - IELTS IDV

Kinh nghiệm thi Ielts thi máy ở IDP hay BC tốt hơn

Chào các bạn,

Rất nhiều bạn thắc mắc nên thi Ielts ở IDP hay BC, mình nghĩ là thi giấy thì không có gì khác nhiều đâu nhưng thi máy thì các bạn nên cân nhắc 1 số điểm dưới đây nhé vì cơ sở vật chất máy móc thiết bị của 2 bên là khác nhau.

Mình vừa trải nghiệm thi máy ở BC lần đầu tiên vào ngày mưa bão cuối tuần vừa rùi (07/08/2022) tại VTED Khúc Thừa Dụ, cảm nhận chung so với IDP thì mình thấy thi máy IDP 3 kĩ năng vẫn thích hơn ở BC 1 chút nhưng Speaking thì cảm giác BC lại ok hơn.

 • Phòng thi của BC thực sự là lạnh hơn bên IDP và với những bạn ở Hà Nội ko chịu được lạnh như mình thì nên chọn IDP Ngọc Khánh nhé
 • Dịch vụ của BC cũng như IDP thui chỉ có điểm trừ là nhà VS tầng Check-in của BC hôm mình thi ko có giấy VS, mấy cái details tối quan trọng này có vẻ IDP chú ý hơn
 • Máy móc thì mình cũng ưng cái bàn phím và tai nghe của IDP hơn. Tai nghe của BC hơi to nên âm cứ kiểu ko được trong trẻo, lọt hẳn tai cho lắm, bàn phím của BC phím cao nên gõ phải mất sức nhấn tẹo, cái này ko ảnh hưởng lắm vì vừa viết mình còn phải vừa nghĩ mà. Read thì cứ copy paste thui nhé
 • Nhưng SPEAKING thì phòng thi của BC to hơn, cảm giác thoải mái nói và Examiner cũng professional hơn lần mình thi IDP (thầy Bret tai tiếng)

VỀ BÀI THI hôm đó: LIS khó hơn Cam 17 xíu, vừa có Map, vừa có Matching, MCQ đều dài và rất nhiều chữ. Cả 3 món này đều paraphrase nhiều và có bẫy nên Matching mà nhiều đối tượng các bạn cứ take notes rồi khớp sau nhé vì thi máy nếu mình kéo thả 1 cái vào rồi đến lúc thấy sai là sẽ rối (bạn cứ kéo cái khác thả vào là cái kia sẽ tự out), nhưng mà nhìn chung Matching cứ take notes khớp hết trên giấy rồi mới kéo thả trên màn hình, có 1 phút sau mỗi phần thi nên thoải mái kéo nhé.

READ thì có 1 bài về Antikythera tưởng quen, nhưng mà nó KHÔNG hề giống mấy bài trên mạng đâu nhé, khác cả nội dung lẫn câu hỏi, mình nghĩ là ngang Cam 17 trừ phần điền từ có từ cho sẵn thì hơi tricky xíu phải đọc kĩ, hiểu kĩ. Mình làm thừa time, cứ đọc xong 1 đoạn thì xem trả lời được câu hỏi nào mình trả lời hết rồi đọc tiếp nên hiểu mạch cả bài và save time nữa. Matching info thì mình đọc câu hỏi trước lúc đọc từng đoạn văn thấy cái nào chắc thì khớp luôn, cái nào khó thì mình dùng phép loại trừ và làm sau cùng.

WRITE: Không khó, 1 cái Table về Demographics của các nước theo thu nhập và task 2 về Space Exploration nhưng mình hứng làm T2 quá (370 từ hix) nên thiếu time cho task 1, còn 1 key feature chưa viết, các bạn làm task 2 trước nhưng đừng mải mê nó quá nhé. Với lại có mấy cái thuật ngữ như Birth Rate và Fertility Rate các bạn đừng nhầm 2 cái này nhé

SPEAK: Cô Examiner trẻ rất xinh, dịu dàng người Nga thì phải, accent cô có thể hơi khó nghe với các bạn beginner nhưng mình nghe quen rùi. Lần này mình ko học cả bộ đề chỉ ôn lại Topic Vocab và luyện 1 số đề cho quen phản xạ thui. Part 2 mình bám sát trả lời các cue, có vẻ dễ hơn và tự nhiên hơn là nói 1 mạch 1 bài. Cô dễ thương nên mình nhớ cả đề Speaking ko thiếu chữ nào hihi:

PART 1:

WORK:

Do you work or are you a student?

Do you have a daily routine at work?

Is there anyone who helps you at work?

Do you have difficulty managing time at work?

TAKING PHOTOS

Do you often take photos?

Have you taken any photo with your family?

Do you like taking photos of yourself?

Would you like to improve your photo-taking skills?

STREET MARKET

Are there any street market near your home?

What do you often buy at a street market?

What was the last time you went to a street market?

Would you like to go to a street market when visiting another country?

PART 2: A song that you find interesting (what the song is, How you knew it, What it is about, Why it is interesting) Câu hỏi phụ: Do you often listen to music?

PART 3: 7 câu, mà dễ thui

 • What kinds of music do young people in Vietnam like? Why?
 • Do you think old people in VN like the same types of music?
 • Has it always been this way? (ý là ngày xưa người ta cũng thích mấy nhạc vậy á)
 • Are there many music shows on TV in VN?
 • Do you think live music is different to music on TV or the Internet?
 • What do you think is more important in a song, the lyrics or the music? Why?
 • Do you think music is important to a film?

Để lại bình luận

Scroll
0982399830