Cách trả lời câu hỏi Ielts Speaking Điểm Cao - IELTS IDV

Cách trả lời câu hỏi Ielts Speaking Điểm Cao

Làm Sao tự học Ielts Speaking tốt? => Hướng Dẫn Trả Lời Các Câu Hỏi Trong Ielts Speaking chi tiết và dễ ghi điểm nhất: Các bạn click vào tải file dưới đây nha. (Đây là một phần bài giảng trong SÁCH IELTS SPEAKING DƯƠNG VŨ BAND 8 đã được rất nhiều bạn tự học tin dùnghttps://idvielts.com/sach-ielts-speaking-duong-vu/ )

IELTS SPEAKING TIPS DUONG VU – HOC IELTS SPEAKING 8.0

https://idvielts.com/wp-content/uploads/2020/10/IELTS-SPEAKING-TIPS-DUONG-VU.pdf

TIP: Ielts Speaking kiểm tra năng lực ngôn ngữ nên bạn không cần chú trọng nội dung câu trả lời quá, fluency quan trọng hơn là tốn thời gian nghĩ ra ý hay. Chỉ cần nói idea đơn giản nhất bằng ngôn ngữ trình độ cao nhất bạn có thể. Chú ý dùng Filler Words khi đang nói bị bí từ: sort of, like, you know…

Bạn nhớ dùng nhiều thời ngay từ part 1, part 2 dùng nhiều tính từ, trạng từ, phrasal verbs & idiomatic phrases; part 3 dùng từ nối mạch lạc, logic. Mọi việc xảy ra đều có lí do liên quan nhất định với quá khứ nên trong part 1 và 2, bạn có thể kể 1 story/ memory trong quá khứ để câu trả lời được dài hơn và dùng được nhiều thời (I remember when …). Part 2 nói dài nên bạn cần chuẩn bị trước cả bài hoặc dàn ý. Part 1 và 3 thì cứ luyện phản xạ theo bộ đề cho đến khi thành thạo, part 1 trả lời tầm 3-4 câu, part 3 từ 4 – 5 câu trở lên. Part 3 bạn nên học kèm SÁCH IELTS WRITING IDEAS by DƯƠNG VŨ vì 2 phần này ideas giống nhau. Part 1 hay 3 thì bạn đều nên trả lời 1 câu khái quát trước (main idea), sau đó diễn giải lí doví dụ.

Để luyện phản xạ tốt, bạn không nên nhìn giấy và phải nói to lên + ghi âm lại (tốt nhất là quay VIDEO để luyện cả biểu cảm cho phù hợp) bạn sẽ nhận thấy mình chưa thực sự nói trôi chảy như mình nghĩ đâu => Bạn nên luyện trả lời ít nhất 5 lần với mỗi câu hỏi, thực hành nhiều vào để có phản xạ tốt nhé để khi gặp câu hỏi khó, bạn cũng không bị lúng túng.

Để học speaking tốt bạn nên xem nhiều English YoutubersInterview show những người nổi tiếng để nhại (shadowing) cách họ trả lời, phát âm, ngữ điệu và độ trôi chảy sẽ được cải thiện tốt.

6 Nhận xét cho "Cách trả lời câu hỏi Ielts Speaking Điểm Cao"

  1. Dương
    Tháng Tư 03, 2021 at 01:17 sáng

    IELTS speaking

Để lại bình luận

Scroll
0982399830